Ở vòng 10 V.League, SHB Đà Nẵng có chuyến làm khách tới sân Gò Đậu của B.Bình Dương. 2 đội tạo ra thế trận ngang ngửa nhưng chiến thắng cuối cùng lại thuộc về đội chủ nhà, khi tiền đạo Nguyễn Tiến Linh ghi bàn duy nhất của trận đấu ở phút thứ 79.

Khác biệt duy nhất giữa 2 đội là hàng công. Màn trình diễn của các chân sút trên hàng công SHB Đà Nẵng ở trận đấu này là vô cùng tệ hại. Phát biểu sau trận, HLV Lê Huỳnh Đức không giữ nổi bình tĩnh và đưa ra những chỉ trích gay gắt các tiền đạo, cả nội binh lẫn ngoại binh.

SHB Đà Nẵng thua, Hà Đức Chinh lại bị HLV Lê Huỳnh Đức chê bai - Ảnh 1.

HLV Lê Huỳnh Đức chê bai tiền đạo đội nhà.

“Tiền đạo của chúng tôi quá dở. Đội tấn công nhiều nhưng cả trận không sút được một quả nào. Trong khi B.Bình Dương chỉ sút được một quả là đã ghi bàn. Trong lúc tập, tôi cho tiền đạo sút rất nhiều nhưng vào trận họ lại quá cầu toàn, không dám sút”.

Ở cuộc đối đầu này, HLV Lê Huỳnh Đức đã để tiền đạo Hà Đức Chinh ngồi dự bị và chỉ đưa vào sân trong hiệp 2. Giải thích nguyên nhân này, chiến lược gia 48 tuổi cho biết:

“Đức Chinh 8-9 trận rồi mới ghi được 1 bàn nên tôi muốn đổi mới. Nhưng rõ ràng ngay cả khi vào sân từ băng ghế dự bị Chinh chơi cũng không ổn định, phong độ đi xuống. Ngoài ra các tiền đạo ngoại của chúng tôi cũng không đáp ứng được kỳ vọng. Chúng tôi cần thay đổi hàng công nếu muốn giữ được cơ hội vào vòng trong.

SHB Đà Nẵng thua, Hà Đức Chinh lại bị HLV Lê Huỳnh Đức chê bai - Ảnh 2.

Đức Chinh tịt ngòi suốt nhiều vòng đấu.

Không những chỉ trích hàng tiền đạo, thuyền trưởng của SHB Đà Nẵng còn không hài lòng về hàng thủ: “Những trận gần đây, chúng tôi đều bị thua những bàn thắng đẹp, sút xa. Hậu vệ của chúng tôi không đọc được tình huống, không kèm chặt ở khu vực nguy hiểm nên để tiền đạo đối phương thoải mái sút xa ghi bàn”.

Đức Chinh mới chỉ ghi duy nhất 1 bàn ở V.League 2021. Đó là pha lập công vào lưới CLB TP.HCM ở ngày ra quân, giúp SHB Đà Nẵng giành chiến thắng tối thiểu trước đối thủ. Từ đó đến nay, trải qua 9 vòng đấu, Đức Chinh hoàn toàn tịt ngòi và để lại nỗi thất vọng lớn cho người hâm mộ.