Hồ Khắc Ngọc

Một lần nữa tiền vệ của Viettel lại lỡ hẹn với ĐT Việt Nam. Ngay cả khi Đỗ Hùng Dũng chấn thương và phải nghỉ thi đấu dài hạn thì cầu thủ xứ Nghệ cũng không được gọi tên. Là tiền vệ trung tâm hàng đầu Việt Nam, nhưng Khắc Ngọc mới chỉ có một lần được khoác áo đội tuyển quốc gia, tại lượt về vòng loại Asian Cup hồi tháng 3/2018, từ băng ghế dự bị.

5 ngôi sao bị thầy Park "bỏ quên": Có Nguyên Mạnh, Mạc Hồng Quân - Ảnh 1.

Dù là trụ cột từ SLNA sang đến Viettel nhưng có vẻ lối chơi của tiền vệ này không hợp với triết lý mà thầy Park đang xây dựng. Chưa kể Khắc Ngọc hiện đang trong quá trình hồi phục chấn thương và dự kiến sẽ trở lại vào đầu tháng 5. Điều này sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ tới phong độ thi đấu của tiền vệ xứ Nghệ.

Nguyễn Hữu Tuấn

5 ngôi sao bị thầy Park "bỏ quên": Có Nguyên Mạnh, Mạc Hồng Quân - Ảnh 2.

Thực tế, trung vệ của HAGL có tên trong danh sách những cầu thủ được cân nhắc gọi lên ĐT Việt Nam. Tuy nhiên, vào phút cuối, HLV Park đã quyết định loại cầu thủ quê Đà Nẵng để ưu tiên những cái tên khác.

Đây rõ ràng là điều đáng tiếc với trung vệ của HAGL. Kể từ đầu giải, anh đã thi đấu đầy đủ 10/10 trận cho đội bóng phố Núi và góp công lớn giúp HAGL mới để thủng lưới có 6 bàn – con số thấp nhất V.League. Khi hàng thủ thi đấu tốt, HAGL ngày càng thăng hoa và vẫn đang dẫn đầu trên bảng xếp hạng với 25 điểm.

Huỳnh Tuấn Linh

5 ngôi sao bị thầy Park "bỏ quên": Có Nguyên Mạnh, Mạc Hồng Quân - Ảnh 3.

Giống với Hữu Tuấn, Tuấn Linh cũng đang có phong độ cực cao trong màu áo HAGL. Sự ổn định cao của Tuấn Linh giúp HAGL giải quyết vấn đề thủ môn vốn đã đeo bám họ trong suốt những mùa giải vừa qua. Không những vậy, Tuấn Linh còn là thủ lĩnh của hàng thủ HAGL.

Anh là người chỉ đạo hàng phòng ngự, giúp các cầu thủ phía trên không bị mất thông tin đối phương. Đáng tiếc, trong tay thầy Park hiện tại không thiếu thủ môn giỏi và rõ ràng Tuấn Linh cũng khó để chen chân vào bộ khung thủ môn hiện tại của ĐT Việt Nam.

Trần Nguyên Mạnh

5 ngôi sao bị thầy Park "bỏ quên": Có Nguyên Mạnh, Mạc Hồng Quân - Ảnh 4.

Bên cạnh Tuấn Linh, thủ thành Nguyên Mạnh cũng là cái tên khá đáng tiếc khi không được triệu tập lên ĐTQG. Mùa trước thủ thành xứ Nghệ là nhân tố quan trọng trong hành trình vô địch V.League của Viettel. Mùa này, sự ổn định của Nguyên Mạnh vẫn là thứ quan trọng giúp đội bóng áo lính đứng thứ 2 trên BXH, chỉ sau HAGL.

Thế nhưng, Nguyên Mạnh vẫn không được chọn. HLV Park Hang-seo lại đồng ý triệu tập một thủ môn mất phong độ là Tuấn Mạnh. Ngoài ra Văn Hoàng của SLNA ở một góc độ nào đó cũng kém hơn nếu đối chiếu với Nguyên Mạnh.

Mạc Hồng Quân

5 ngôi sao bị thầy Park "bỏ quên": Có Nguyên Mạnh, Mạc Hồng Quân - Ảnh 5.

Trong những cầu thủ Việt kiều thi đấu ở V.League, Mạc Hồng Quân là cầu thủ có đẳng cấp cao nhất khi được đào tạo bài bản ở CH Czech và có nhiều năm khoác áo các đội tuyển trẻ quốc gia. Hồng Quân có đủ các tố chất của mẫu cầu thủ tấn công hàng đầu: Thể hình, kỹ thuật và tư duy chơi bóng hiện đại. Tuy nhiên một lần nữa anh lỡ hẹn với ĐT Việt Nam.

DANH SÁCH SƠ BỘ ĐT VIỆT NAM THAM DỰ VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022 TẠI UAE

Thủ môn: Văn Lâm, Tấn Trường, Tuấn Mạnh, Văn Toản, Văn Hoàng.

Hậu vệ: Quế Ngọc Hải, Tiến Dũng, Duy Mạnh, Đình Trọng, Thành Chung, Việt Anh, Thanh Hào,  Minh Tùng, Trọng Hoàng, Văn Thanh, Xuân Mạnh, Tấn Tài, Văn Kiên, Văn Hậu, Hồng Duy, Văn Xuân, Thanh Thịnh, Thanh Bình, Văn Nam, Văn Vỹ.

Tiền vệ: Quang Hải, Tuấn Anh, Xuân Trường, Hoàng Đức, Đức Huy, Minh Vương, Văn Triền, Huy Hùng, Hải Huy, Hai Long, Anh Tuấn, Việt Cường, Lý Công Hoàng Anh, Văn Công, Văn Quyết, Văn Đại, Văn Đức, Văn Toàn, Văn Vũ, Văn Long, Huy Toàn.

Tiền đạo: Công Phượng, Tiến Linh, Đức Chinh, Anh Đức.

Toàn đội sẽ tập trung tại Quy Nhơn từ 10/5. Danh sách trên sẽ rút còn 34 cầu thủ. Đến ngày 27/5, Ban huấn luyện và 23 cầu thủ sẽ bay thẳng sang Dubai, UAE.