Như đã đưa tin, HLV Park Hang-seo vừa chính thức công bố danh sách sơ bộ 34 cầu thủ của ĐT Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Bên cạnh những trụ cột như Quang Hải, Văn Toàn, Công Phượng, Xuân Trường… chiến lược gia người Hàn Quốc cũng giới thiệu 6 nhân tố mới.

Ở hàng phòng ngự, 3 cái tên rất trẻ và đầy tiềm năng gồm Đào Văn Nam, Nguyễn Văn Vỹ và Nguyễn Thanh Bình. Trong đó, Văn Nam và Văn Vỹ là hai cái tên thuộc biên chế Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Văn Nam chơi ở vị trí trung vệ với thể hình và khả năng phán đoán tốt, thi đấu xông xáo, không ngại va chạm.

6 "tân binh" trong danh sách triệu tập ĐT Việt Nam gồm những ai? - Ảnh 1.

Tiền vệ Nguyễn Hải Huy đã có cơ hội lên tuyển dưới thời HLV Park hang-seo.

Trong khi đó, Văn Vỹ là cái tên rất đáng kỳ vọng bên hành lang cánh trái nhờ tốc độ và kỹ thuật cơ bản tốt. Anh sẽ màn đến sự cạnh tranh gắt gao với những Văn Xuân, Hồng Duy hay Văn Hậu.

Cầu thủ còn lại là Nguyễn Thanh Bình thuộc biên chế CLB Viettel. Mùa này, sự tiến bộ nhanh chóng của Thanh Bình đã giúp trung vệ sinh năm 2000 được nhà ĐKVĐ V.League tạo điều kiện thi đấu thường xuyên.

Với hàng thủ dạn dày cả về chất và lượng như hiện nay, cơ hội chiếm suất là không nhiều. Nhưng đây là cơ hội để anh cọ xát, tích lũy kinh nghiệm và tạo động lực chiến đấu cho một vị trí trong tương lai.

6 "tân binh" trong danh sách triệu tập ĐT Việt Nam gồm những ai? - Ảnh 2.

Tiền đạo trẻ Nguyễn Trần Việt Cường được đôn lên thử sức ở ĐT Việt Nam.

Trên hàng tiền vệ, Hải Huy một lần nữa được gọi khi anh lỡ cơ hội trước vì chấn thương nặng. HLV Park còn chấm thêm một cầu thủ nữa là Văn Công. Tiền vệ trẻ của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh là nhân vật quen mặt của đội U22 Việt Nam.

Người còn lại cũng là một cái tên vừa mới vừa cũ, Nguyễn Trần Việt Cường. Việt Cường là tiền đạo U22 Việt Nam. Anh đang có một mùa giải trong mơ với Bình Dương khi thường xuyên được tạo điều kiện ra sân. Việt Cường được các CĐV yêu mến và đặt biệt danh là “Tiến Linh mới”.

Trước khi lên đường sang UAE, ông Park sẽ gút danh sách xuống còn 23 cầu thủ. Chiến dịch vòng loại World Cup 2022 sẽ bắt đầu từ ngày 7/6 với trận đấu gặp Indonesia.

Danh sách sơ bộ của ĐT Việt Nam được HLV Park Hang-seo triệu tập

Thủ môn: Đặng Văn Lâm, Bùi Tấn Trường, Nguyễn Tuấn Mạnh, Nguyễn Văn Toản, Nguyễn Văn Hoàng.

Hậu vệ: Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Đỗ Duy Mạnh, Trần Đình Trọng, Nguyễn Thành Chung, Bùi Hoàng Việt Anh, Dương Thanh Hào, Nguyễn Minh Tùng, Nguyễn Trọng Hoàng, Vũ Văn Thanh, Phạm Xuân Mạnh, Hồ Tấn Tài, Trần Văn Kiên, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Phong Hồng Duy, Lê Văn Xuân, Đỗ Thanh Thịnh, Nguyễn Thanh Bình, Đào Văn Nam, Nguyễn Văn Vỹ.

Tiền vệ: Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Tuấn Anh, Lương Xuân Trường, Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Đức Huy,  Trần Minh Vương, Cao Văn Triền, Nguyễn Huy Hùng, Nguyễn Hải Huy, Nguyễn Hai Long, Đặng Anh Tuấn, Trần Việt Cường, Lý Công Hoàng Anh, Trần Văn Công, Nguyễn Văn Quyết, Ngân Văn Đại, Phan Văn Đức, Nguyễn Văn Toàn, Tô Văn Vũ, Phan Văn Long, Nguyễn Huy Toàn.

Tiền đạo: Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Tiến Linh, Hà Đức Chinh, Nguyễn Anh Đức.