Tại vòng 15 Serie A diễn ra vào đêm qua, Juventus đã đánh bại Udinese với tỉ số 4-1 nhờ màn trình diễn chói sáng của Cristiano Ronaldo. Tiền đạo người Bồ Đào Nha ghi 2 bàn thắng ở các phút 31 và 70.

Ronaldo đứng thứ 2 trong danh sách ghi bàn nhiều nhất thế giới.

Ronaldo đứng thứ 2 trong danh sách ghi bàn nhiều nhất thế giới.

Không chỉ mang về 3 điểm cho Juventus, Ronaldo còn đánh dấu một cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp. Cụ thể, với cú đúp vào lưới Udinese, CR7 đã nâng tổng số bàn thắng của anh lên 758, bao gồm ở cả CLB và ĐTQG.

Thành tích này đã giúp Ronaldo vượt qua “Vua bóng đá” Pele, người đã ghi 757 bàn trong sự nghiệp vĩ đại của mình. Như vậy, tiền đạo người Bồ Đào Nha đã vươn lên trở thành chân sút ghi nhiều bàn thắng thứ 2 lịch sử bóng đá thế giới, sau Josef Bican, huyền thoại của CLB Slavia Prague.

Trong sự nghiệp của mình, Josef Bican đã ghi 805 bàn, hơn Ronaldo 47 bàn. Nhưng xét về danh hiệu và tầm quan trọng thì CR7 ăn đứt Josef Bican.

Ở độ tuổi 35, Ronaldo vẫn duy trì nền tảng thể lực và phong độ ấn tượng. Vì vậy, nhiều người hâm mộ tin rằng tiền đạo của Juventus sẽ vượt qua Josef Bican để trở thành chân sút vĩ đại nhất thế giới.