Đặng Văn Lâm sắp đi vào lịch sử bóng đá Việt Nam khi chuyển sang thi đấu cho Cerezo Osaka, đội bóng hàng đầu tại giải VĐQG Nhật Bản. Trước thông tin này, HLV Trương Việt Hoàng của CLB Viettel chia sẻ: “Tôi đang cùng Viettel  hướng đến trận gặp Hà Nội FC ngày 9/1, nên chưa nắm chắc thông tin này. Nhưng nếu đây là thông tin chính xác, tôi chúc mừng Đặng Văn Lâm.

Được một đội bóng hàng đầu Nhật Bản mời sang thi đấu, đây không chỉ là niềm vui với Văn Lâm mà còn là tín hiệu vui, tích cực với bóng đá Việt Nam, với nhiều cầu thủ trẻ trong tương lai sẽ có được cơ hội chơi bóng tại nước ngoài”.

Thầy cũ Đặng Văn Lâm: "Cầu thủ Việt Nam chơi bóng tại Nhật là bình thường" - Ảnh 1.

Trước khi tới dẫn dắt CLB Viettel và giúp đội bóng này giành chức vô địch V.League 2020, HLV Trương Việt Hoàng từng là thầy của Đặng Văn Lâm ở CLB Hải Phòng. Sau kỳ Asian Cup thành công, Đặng Văn Lâm gia nhập Muangthong United từ Hải Phòng với mức phí chuyển nhượng 500.000 USD. Thủ môn Việt Kiều chơi ấn tượng trong mùa giải đầu tiên tại Thai-League. Tuy nhiên, phong độ của anh ở mùa giải năm nay đã không thực sự ổn định.

Thầy cũ Đặng Văn Lâm: "Cầu thủ Việt Nam chơi bóng tại Nhật là bình thường" - Ảnh 2.

Trong bối cảnh Thai-League bị hoãn lần 2 vì Covid-19, Văn Lâm sẽ sớm sang Nhật Bản để hoàn tất những thủ tục cuối cùng gia nhập Cerezo Osaka. Xung quanh thương vụ này, truyền thông Nhật Bản nhấn mạnh màn trình diễn xuất sắc của Đặng Văn Lâm tại Asian Cup 2019 khi ĐT Việt Nam đối đầu với đội bóng xứ mặt trời mọc.

Thành công của ĐT Việt Nam ở những sân chơi lớn trong thời gian gần đây giúp các tuyển thủ nhận được sự quan tâm từ nhiều đội bóng lớn trong ở châu Á, thậm chí châu Âu. Đánh giá về vấn đề này, HLV Trương Việt Hoàng nói thêm: “Trước Văn Lâm đã có Công Vinh, nhiều cầu thủ của HAGL sang Nhật thi đấu. Đây sẽ là cơ hội trong tương lai với rất nhiều cầu thủ Việt Nam. Thành công của ĐTQG Việt Nam, rõ ràng đang mang lại dấu hiệu tích cực cho sự phát triển của một nền bóng đá.

Hệ thống đào tạo trẻ của bóng đá Việt Nam bài bản, giải đấu trong nước chất lượng, ĐT Việt Nam có thành tích, các đội bóng nước ngoài họ sẽ nhìn về bóng Việt Nam. Xu hướng và sự phát triển của bóng đá Việt Nam là hội nhập, việc chúng ta có ngoại binh thi đấu ở V.League, cầu thủ Việt Nam ra nước ngoài thi đấu đó là chuyện bình thường”.