BTC Siêu Cúp Quốc gia thăm hỏi cầu thủ nhí

Cụ thể, thông cáo báo chí Ban tổ chức trận Siêu Cúp Quốc gia 2020 phát đi sáng nay đã khẳng định:

“Sáng nay, chủ nhật, 10/1, BTC đã điện thăm hỏi gia đình 3 cháu và được gia đình cho biết các cháu hoàn toàn khỏe mạnh và vui vẻ.

BTC sẽ tiếp tục theo dõi sức khỏe của của các cháu và có trách nhiệm cùng gia đình săn sóc nếu sức khỏe các cháu có dấu hiệu bất thường”.

Một vài cầu thủ nhí mặc áo cộc tay ra sân trong lễ khai mạc Siêu Cúp Quốc gia.

Một vài cầu thủ nhí mặc áo cộc tay ra sân trong lễ khai mạc Siêu Cúp Quốc gia.

Chia sẻ kỹ hơn về việc nói trên, Ban tổ chức Siêu Cúp bóng đá Quốc gia thông tin:

“Trong trận Siêu Cúp Bóng đá Quốc gia 2020 được tổ chức chiều thứ 7, 9/1 tại sân vận động Hàng Đẫy, trong số các cầu thủ nhí ra sân cùng hai đội ở phần khai mạc, có 3 cháu chỉ mặc chiếc áo thi đấu ngắn tay trong thời tiết rất lạnh khiến dư luận bức xúc.

Sau trận đấu, BTC Siêu Cúp Quốc gia 2020 đã liên hệ với Cty Cổ phần Thể thao Hà Nội T&T – đơn vị được BTC trận đấu ủy nhiệm chuẩn bị cho các cầu thủ nhí ra sân cùng hai CLB Viettel, Hà Nội và phụ huynh của 3 cháu để làm rõ sự việc. BTC xin được giải thích tình huống này như sau:

Trước tình hình thời tiết lạnh khắc nghiệt, Cty Cổ phần Thể thao Hà Nội T&T đã thông báo cho phụ huynh các cháu cho con mặc ấm.

Thực tế, đại đa số các cháu đều mặc áo giữ nhiệt bên trong và áo đấu bên ngoài. Tuy nhiên, có 3 cháu đòi chỉ mặc áo thi đấu để chụp ảnh với các thần tượng cho đẹp và các phụ huynh vì tin con mình đã khởi động nóng người có thể chịu đựng tốt phần khai mạc ngắn đầu trận đấu nên đã chiều theo ý của con.

Điều đáng tiếc là người phụ trách phần này cũng chiều theo mong muốn của phụ huynh và các cháu mà không kiên quyết yêu cầu các cháu mặc thêm áo ấm khi các cháu cởi áo khoác chuẩn bị ra sân cùng hai đội.

BTC trận đấu xin chịu trách nhiệm hoàn toàn và xin lỗi người hám mộ bóng đá cùng những người quan tâm về sự cố đáng tiếc này”.

Siêu Cúp Quốc gia chất lượng cao

Trở lại với trận Siêu Cúp bóng đá Quốc gia 2020 diễn ra ngày 9/1, đương kim vô địch V.League Viettel và đương kim vô địch Cúp QG Hà Nội FC đã cùng nhau cống hiến 90 phút có chất lượng chuyên môn cao.

BTC Siêu Cúp Quốc gia xin lỗi về  sự cố trang phục cầu thủ nhí - Ảnh 2.

Hà Nội FC đoạt Siêu Cúp Quốc gia 2020.

Bản thân HLV Trương Việt Hoàng (Viettel) thừa nhận dù đội thua chung cuộc 0-1 nhưng ông vẫn biểu dương, hài lòng tinh thần “chiến đấu” vì màu cờ sắc áo, phục vụ khán giả:

“Đây là một trận đấu hay, có chất lượng chuyên môn tốt. Sau trận Siêu Cúp có ý nghĩa khởi đầu mùa giải này, chúng tôi sẽ cố gắng rút kinh nghiệm, hoàn thiện hơn để chơi tốt trong mùa giải 2021 với nhiều nhiệm vụ ở V.League, Cúp QG và AFC Champions League”.

Còn HLV Chu Đình Nghiêm (Hà Nội FC) thì bày tỏ: “Thời tiết rất lạnh, nếu không khởi động kỹ thì cầu thủ sẽ rất dễ “dính” chấn thương.

Những gì diễn ra trên sân cho thấy cầu thủ 2 đội đã chơi quyết tâm, cống hiến một trận đấu hay cho người hâm mộ.

Mùa giải 2021, nhiều đội đầu đã đầu tư mạnh, thể hiện tham vọng và chắc chắn cuộc đua đến ngôi vô địch sẽ rất hấp dẫn.

Hà Nội FC sẽ phải chắt chiu từng điểm ở từng trận để có thể hoàn thành mục tiêu đề ra”.

Theo lịch thi đấu, vòng 1 V.League 2021 sẽ bắt đầu bằng chuyến làm khách của Hà Nội FC trên sân Thiên Trường của DNH.Nam Định chiều 15/1 tới.

Ngày 16/1 diễn ra 3 cặp đấu: SLNA – T.Bình Định, B.Bình Dương – Thanh Hóa, Viettel – Hải Phòng.

Ngày 17/1 diễn ra 3 cặp đấu còn lại: SHB.Đà Nẵng – TP.HCM, HL.Hà Tĩnh – Than Quảng Ninh, Sài Gòn FC – HAGL.