Với chuỗi trận tệ hại trong thời gian gần đây, HLV Frank Lampard đã chính thức bị Chelsea sa thải. Thắng lợi 3-1 trước Luton Town tại FA Cup chính là trận đấu cuối cùng của nhà cầm quân người Anh tại The Blues.

Trước đây, chủ tịch Roman Abramovich chưa từng đưa ra bất kỳ phát ngôn nào sau khi sa thải các HLV. Tuy nhiên lần này, tỷ phú người Nga đã phá lệ, đồng thời gửi lời cảm ơn đến Lampard.

Phá lệ, Abramovich giải thích lý do sa thải HLV Lampard - Ảnh 1.

Tỷ phú Abramovich đã quyết định sa thải Lampard

Trên trang chủ Chelsea, Abramovich đã nói: “Đây thật sự là một quyết định khó khăn của đội bóng, ít nhất là bởi tôi có mối quan hệ thân thiết với Frank và tôi luôn dành cho cậu ấy rất nhiều sự tôn trọng. Frank là hình mẫu của sự liêm chính và là người có đạo đức làm nghề rất lớn. Tuy nhiên, với thực trạng hiện tại, tôi tin rằng sẽ tốt hơn nếu chúng tôi đổi HLV.

Thay mặt mọi người tại đội bóng, ban lãnh đạo và cá nhân tôi, tôi xin cảm ơn Frank vì những đóng góp trên cương vị HLV trưởng và chúc cậu ấy gặt hái thành công trong tương lai.

Frank vẫn là biểu tượng tại đội bóng này và vị thế của cậu ấy vẫn không hề thay đổi. Cậu ấy sẽ luôn được đón tiếp nồng hậu khi trở về Stamford Bridge”.

Theo nguồn tin từ Goal, sau khi sa thải Lampard, Chelsea nhiều khả năng sẽ bổ nhiệm Thomas Tuchel vào vị trí HLV trưởng. Nhà cầm quân người Đức vẫn đang tự do sau khi bị PSG thanh lý hồi tháng 12/2020.