Harry Kane là ngôi sao số 1 của Tottenham trong nhiều mùa giải qua. Đội bóng Bắc London cũng luôn khẳng định rằng tiền đạo người Anh là cầu thủ không phải để bán. Tuy nhiên, trong bối cảnh tình hình kinh tế đang gặp khó khăn như hiện tại, Spurs đã tính tới khả năng bán “tài sản” có giá trị nhất của CLB.

Harry Kane đã ghi được 21 bàn trên mọi mặt trận từ đầu mùa.

Harry Kane đã ghi được 21 bàn trên mọi mặt trận từ đầu mùa.

Theo Daily Mail, chủ tịch Tottenham, Daniel Levy sẽ xem xét ngồi vào bàn đàm phán nếu CLB nào gửi đề nghị từ 150 triệu bảng cho Harry Kane. Sở dĩ Tottenham phải tính tới khả năng bán Kane là vì họ đang chịu áp lực về tài chính, chưa kể đến khoản thế chấp sân vận động mới để vay tiền ngân hàng.

Đây được xem là tin vui với các đội bóng muốn có Harry Kane, đặc biệt là M.U và Man City. Cả 2 đội bóng thành Manchester đều đang tìm kiếm một “số 9” cổ điển và đẳng cấp.

Man City muốn có Harry Kane để thay thế vị trí của Sergio Aguero, cầu thủ liên tục dính chấn thương và đã xuống phong độ rõ rệt. Trong khi đó, M.U vốn có nhiều ngôi sao tấn công như Marcus Rashford, Mason Greenwood và Anthony Martial, nhưng họ cần một tiền đạo thực sự ổn định, ghi khoảng 20 bàn ở Premier League mỗi mùa.

Harry Kane hiện đang nhận lương 200 nghìn bảng/tuần, top đầu ở Tottenham. Nhưng với M.U và Man City, họ sẵn sàng trả lương cao hơn nhiều so với những gì tiền đạo người Anh đang nhận.

Nếu hoàn thành mức phí chuyển nhượng 150 triệu bảng, Kane sẽ trở thành cầu thủ đắt giá nhất Vương quốc Anh, và đắt giá thứ 3 thế giới, sau Neymar và Mbappe. Tuy nhiên, mức phí trên có vẻ đang là trở ngại ở thời điểm này, vì các CLB đang trải qua gần 1 năm không có thu nhập từ việc bán vé.