Giữa năm 2018, người hâm mộ bóng đá thế giới đã phải nín thở khi biết tin Sir Alex Ferguson bị xuất huyết não và phải nhập viện khẩn cấp để phẩu thuật. Nhưng may mắn, ca phẫu thuật đã diễn ra thành công và chỉ sau chưa đầy 1 tháng, HLV kỳ cựu người Scotland đã hồi phục hoàn toàn và được đưa về nhà chăm sóc.

Dù đã tuổi cao sức yếu nhưng Sir Alex Ferguson vẫn rất chăm chỉ theo dõi M.U.

Dù đã tuổi cao sức yếu nhưng Sir Alex Ferguson vẫn rất chăm chỉ theo dõi M.U.

Khoảnh khắc sinh tử đó đã được Sir Alex đưa vào bộ phim tài liệu kể về cuộc đời ông có tên ‘Sir Alex Ferguson: Never Give In’. Bộ phim tài liệu này sẽ được công chiếu trên các rạp từ ngày 27/5, sau đó được phát hành độc quyền trên Amazon Prime từ ngày 29/5.

Tuy nhiên, không phải khoảnh khắc sinh tử mà mất trí nhớ mới là nỗi sợ hãi lớn nhất của Sir Alex khi ông bị xuất huyết não vào năm 2018. Nói về bộ phim tài liệu sắp ra mắt, HLV huyền thoại của Man Utd cho biết: “Mất trí nhớ là nỗi sợ hãi lớn nhất của tôi khi tôi bị xuất huyết não vào năm 2018”.

“Trong quá trình làm bộ phim này, tôi đã có thể xem lại những khoảnh khắc quan trọng nhất của cuộc đời mình, bao gồm cả đẹp và xấu. Việc để con trai tôi, Jason làm đạo diễn bộ phim này đã đảm bảo cho những thông tin được rõ ràng và trung thực”, Sir Alex chia sẻ thêm.

Nội dung của bộ phim ‘Sir Alex Ferguson: Never Give In’ là những câu chuyện đằng sau những thất bại, danh hiệu và cầu thủ có ảnh hưởng lớn nhất trong sự nghiệp của HLV huyền thoại 79 tuổi.

Dưới sự dẫn dắt của chiến lược gia người Scotland, M.U đã giành được 13 chức vô địch Premier League, 5 FA Cup, 2 UEFA Champions League và nhiều danh hiệu khác. Thành tích trên đã đưa ông trở thành HLV giành được nhiều danh hiệu nhất trong lịch sử bóng đá.