Với tính cách hào phóng và túi tiền không đáy, Roman Abramovich chưa bao giờ ngại chi tiền để Chelsea nâng cấp đội hình. Ở mùa hè 2020, tỷ phú người Nga đã chi gần 250 triệu bảng để The Blues chiêu mộ hàng loạt ngôi sao đình đám, và theo báo giới Anh, ông sẽ tiếp tục rót tiền ở phiên chợ sắp tới.

Tỷ phú Roman Abamovich ra mắt siêu du thuyền mạnh nhất thế giới - Ảnh 1.

Siêu du thuyền Solaris đang ở bước hoàn thiện cuối cùng.

Ngoài đam mê và đầu tư bóng đá, Abramovich còn có sở thích sưu tầm những chiếc siêu du thuyền. Mới đây, ông chủ của Chelsea đã cho ra mắt chiếc siêu du thuyền mới trị giá 430 triệu bảng. Chiếc tàu này có tên Solaris, dài 140m, có 8 boong, bao gồm cả 1 sân bay trực thăng sắp hoàn thành.

Solaris được trang bị 2 động cơ điện tiên tiến nhất, giúp nó trở thành chiếc siêu du thuyền mạnh mẽ nhất thế giới. Dự kiến, tỷ phú Abramovich sẽ hạ thủy Solaris và chạy thử vào mùa Hè này.

Tỷ phú Roman Abamovich ra mắt siêu du thuyền mạnh nhất thế giới - Ảnh 2.

Không phải đắt đỏ nhất nhưng Solaris sở hữu động cơ mạnh nhất thế giới.

Một nguồn tin nói với The Sun, Solaris đang trong quá trình hoàn thiện những bước cuối cùng. Nó sẽ có 48 cabin, sức chứa lên đến 36 hành khách và 60 phi hành đoàn.

Trước đó, Abramovich cũng đã sở hữu chiếc siêu du thuyền Eclipse với giá trị 475 triệu bảng. Tuy nhiên, ông ít khi sử dụng chiếc tàu này vì nó đang để ở Anh, trong khi ông không đến Anh thường xuyên vì đang có vấn đề về thị thực.