Vị trí HLV trưởng của Barcelona sẽ có sự thay đổi sau khi CLB này bổ nhiệm chủ tịch mới. Theo các nguồn tin uy tín ở Tây Ban Nha, hầu hết các ứng cử viên chủ tịch Barcelona đều không hài lòng với Ronald Koeman, người được cựu chủ tịch Josep Bartomeu đưa về Nou Camp.

Arteta được ứng cử viên chủ tịch Barcelona nhắm tới.

Arteta được ứng cử viên chủ tịch Barcelona nhắm tới.

Trong khi đó, ứng cử viên số 1 cho ghế tân chủ tịch Barcelona, Joan Laporta đã để mắt tới Mikel Arteta, HLV trưởng của Arsenal. Nguồn tin từ Tây Ban Nha khẳng định, Joan Laporta sẽ đưa Arteta về thay thế Koeman sau khi ông lên nắm quyền đội bóng xứ Catalan.

Trên thực tế, Joan Laporta đã từng có ý định mời huyền thoại Xavi trở lại, nhưng cựu tiền vệ này chưa sẵn sàng với “ghế nóng” ở Nou Camp. Vì vậy, Joan Laporta đã đưa Mikel Arteta trở thành ứng cử viên số 1 cho ghế HLV trưởng tiếp theo của Barcelona.

Arteta trưởng thành từ lò đào tạo La Masia và có 3 năm làm trợ lý HLV của Pep Guardiola. Những thành tích nổi bật trong thời gian làm việc cùng Guardiola đã giúp Arteta có được công việc hiện tại ở Arsenal. Tại Emirates, HLV trẻ người Tây Ban Nha cũng đã để lại nhiều ấn tượng, từ cách bình ổn phòng thay đồ, chiến thuật và kỷ luật.

Tuy nhiên, cũng không dễ để Barcelona có được Mikel Arteta vì HLV này đang được lòng BLĐ Arsenal. Giám đốc thể thao Arsenal, Edu trước đó cũng khẳng định CLB có một kế hoạch dài hạn với Arteta và sẵn sàng chấp nhận những kết quả không tốt trong vài năm đầu tiên.