HLV Kiatisak hiện đang bay cao cùng HAGL khi cùng nhau ngự trị trên ngôi đầu bảng xếp hạng V.League. Một phần lý do dẫn đến kết quả này nằm ở sự chuyên nghiệp và cần mẫn trong công việc của “Zico Thái”.

Một ngày làm việc của Kiatisak bắt đầu vào lúc 7 giờ sáng. Ông luôn duy trì thói quen dậy sớm cho dù tối hôm trước có diễn ra 1 trận đấu muộn. Mỗi khi thức dậy, Zico Thái sẽ châm một ít nước vào chậu hoa cũng như tưới vườn rau để tạo ra năng lượng tích cực cho ngày mới.

1 ngày làm việc của Kiatisak: Thức dậy tưới hoa, chơi guitar trước khi ngủ - Ảnh 1.

Kiatisak khởi đầu ngày mới từ 7h sáng

Đôi khi HLV của HAGL không ăn sáng tại đại bản doanh của CLB mà vào thành phố để dùng bữa. Người “hộ tống” ông là HLV thủ môn Trần Quốc Việt, lái xe riêng của Kiatisak. Đây cũng là thời gian để ông giao lưu cùng NHM Việt Nam và xây dựng hình ảnh cho CLB.

10 giừ hàng ngày, Kiatisak có lịch tập cùng các cầu thủ dự bị và ít được thi đấu. HLV người Thái muốn họ phải luôn trong trạng thái sẵn sàng bởi cơ hội có thể đến bất cứ lúc nào. Đây là điều quan trọng để  CLB có thể tiến xa trong tương lai.

1 ngày làm việc của Kiatisak: Thức dậy tưới hoa, chơi guitar trước khi ngủ - Ảnh 2.

HLV Kiatisak luôn dành thời gian mỗi ngày để tập luyện với các cầu thủ dự bị

Cựu thuyền trưởng Thái Lan cũng chia sẻ về tình cảm của mình cho các học trò Bầu Đức: “Với tôi, làm việc với cầu thủ cũng như dạy những đứa con. Mỗi đứa một tính cách, một câu chuyện. Bạn phải hiểu họ để giúp họ phát huy điều tốt nhất”.

Sau khi dùng bữa trưa, HLV Kiatisak không ngủ trưa mà tranh thủ gọi điện thăm hỏi gia đình ở Thái Lan. Buổi chiều là thời gian ông tập luyện cùng đội chính hoặc có những buổi phân tích chiến thuật cùng các trợ lý.

1 ngày làm việc của Kiatisak: Thức dậy tưới hoa, chơi guitar trước khi ngủ - Ảnh 3.

Zico Thái thường kết thúc một ngày làm việc bên chiếc Guitar

Kết thúc ngày làm việc vào khoảng 21-22 giờ, Zico Thái lựa chọn chơi đàn guitar để thư giãn. Ông cố gắng luyện tập một số ca khúc mới để hát cùng học trò bên cạnh những ca khúc của thần tượng Mỹ Tâm. Vòng đấu tới, HAGL sẽ làm khách trên sân của Hải Phòng, trận đấu diễn ra vào 18 giờ ngày 2/4.