Wayne Rooney được Sir Alex Ferguson đưa về M.U từ Everton vào năm 2004. Cựu tiền đạo người Anh là một trong những bản hợp đồng thành công nhất của chiến lược gia người Scotland. Tại Old Trafford, Rooney đã vươn mình trở thành một tiền đạo đẳng cấp thế giới và từng có một thời gian dài đeo băng đội trưởng tuyển Anh.

Sir Alex Ferguson bất lực với tật xấu của Rooney ngoài sân cỏ.

Sir Alex Ferguson bất lực với tật xấu của Rooney ngoài sân cỏ.

Tinh thần thi đấu của Rooney là yếu tố quan trọng thu hút người hâm mộ. Huyền thoại của M.U luôn ra sân với tinh thần cao nhất, máu lửa nhất và tranh chấp cực kỳ quyết liệt, dù thi đấu ở vị trí tiền đạo. Nhưng Rooney cũng có những nhược điểm khiến Sir Alex Ferguson thất vọng, thậm chí là bất lực.

Người bạn thân của Sir Alex, bác sĩ Alastair Campbell tiết lộ câu chuyện vào năm 2010: “Chúng tôi đã nói chuyện với nhau về Rooney. Ông ấy có vẻ thất vọng về cậu ấy khi các tờ báo chỉ đăng tải Rooney và gái mại dâm.

Tôi hỏi Sir Alex ‘bạn định làm gì với cậu ấy?’ Ông ấy trả lời với vẻ mặt bất lực ‘Tôi có thể làm gì? Cậu ấy cũng là một người nghiện rượu'”.

Tuy nhiên, Alastair Campbell cũng cho biết Sir Alex đánh giá Rooney cao hơn các cầu thủ khác ở khả năng kiểm soát bản thân. Mặc dù cựu đội trưởng M.U không thể bỏ rượu và thường xuyên đi chơi gái mại dâm, nhưng anh vẫn thể hiện thái độ rất chuyên nghiệp trong tập luyện cũng như thi đấu.

Vào năm 2010, Rooney đã bị bóc phốt chuyện anh ngủ với gái mại dâm với giá 1.000 bảng 1 đêm. Thời điểm đó, Rooney cũng suýt tan cửa nát nhà nhưng may mắn cho anh khi bà vợ Coleen là một người vị tha.