Một ngày sau thất bại 0-1 trước Sài Gòn và tuyên bố sốc về ngoại binh, HLV Phạm Minh Đức quyết định chia tay Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sau 3 năm gắn bó.

Phạm Minh Đức rời Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sau 3 năm gắn bó.

Phạm Minh Đức rời Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sau 3 năm gắn bó.

Trong trận đấu với Sài Gòn tối qua, Hà Tĩnh có cơ hội tốt để giành điểm khi được hưởng phạt đền, nhưng Chevaugh Walsh lại sút hỏng. Đáng chú ý, đây không phải lần đầu tiên ngoại binh Hà Tĩnh sút hỏng 11m. Ở trận thua Than Quảng Ninh, Claudecir thậm chí sút trượt 2 quả phạt đền và bị Hà Tĩnh thanh lý hợp đồng.

Sau trận, HLV Phạm Minh Đức cho rằng đội bóng của ông sử dụng ngoại binh… chỉ tốn tiền. Cựu HLV Hà Nội cũng tuyên bố ông sẽ không dùng ngoại binh cho đến hết mùa giải 2021. Tuy nhiên, HLV Phạm Minh Đức cuối cùng quyết định chia tay sớm với Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Theo nguồn tin nội bộ, có 4 ứng cử viên sẽ thay thế HLV Phạm Minh Đức dẫn dắt Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trong phần còn lại của mùa giải, bao gồm Nguyễn Thành Công, Hoàng Anh Tuấn, Phạm Quốc Vượng và Chu Đình Nghiêm.

Trong số 4 HLV trên, Nguyễn Thành Công là ứng cử viên nặng ký nhất. Dù vừa bị CLB Quảng Nam sa thải cách đây ít ngày nhưng HLV Nguyễn Thành Công được giới chuyên môn đánh giá là “chuyên gia chữa cháy”. Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cũng hy vọng kinh nghiệm của HLV Thành Công sẽ giúp CLB trụ hạng.

Trong khi đó, HLV Chu Đình Nghiêm dường như muốn nghỉ ngơi sau một quãng thời gian khá dài chịu áp lực ở Hà Nội FC. HLV người Thanh Hóa trước đó cũng thừa nhận ông sẽ trở về quê đến hết mùa giải này trước khi tìm kiếm công việc mới.

Hai ứng cử viên còn lại là Hoàng Anh Tuấn và Phạm Quốc Vượng đều chưa có nhiều kinh nghiệm dẫn dắt ở V.League, nên Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã ưu tiên hơn với HLV Nguyễn Thành Công.