Vừa qua, đội U19 của học viện Nutifood đã nhận thất bại trước U19 PVF trong trận chung kết U19 Quốc gia. HLV Graechen đã tỏ ra vô cùng thất vọng khi đây là lần thứ 2 liên tiếp  đội nhận thất bại ở trận cuối cùng giải U19 Quốc gia. Năm ngoái, HLV Graechen cùng U19 HAGL cũng thua U19 PVF ở chung kết.

Chiến lược gia người Pháp cho rằng, các cầu thủ U19 NutiFood gặp vấn đề tâm lý khi bước vào trận chung kết: “Tôi cảm thấy buồn cho các học trò nhưng vẫn muốn chúc mừng U19 PVF. Hiệp 1, các cầu thủ của tôi bị cứng chân và không dám đá. Sang hiệp 2, họ đã phần nào gỡ bỏ áp lực nhưng không thể xoay chuyển thế trận khi U19 PVF chơi quá hay.

Trong quá trình tập luyện họ đều chuẩn bị tốt. Tuy nhiên, khi ra sân, các em lại không triển khai được ý đồ chiến thuật. Sắp tới, ban lãnh đạo sẽ mời về một tiến sĩ tâm lý để giúp các cầu thủ cải thiện vấn đề này”.

U19 Nutifood JMG thất bại, thầy cũ Công Phượng muốn thuê... bác sĩ tâm lý - Ảnh 1.

U19 NutiFood về nhì ở vòng chung kết U19 Quốc gia 2021

Giai đoạn 2013-2013, huấn luyện viên Graechen đã trình làn lứa cầu thủ U19 tài năng với những ng Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn, Tuấn Anh… Giờ đây, những cầu thủ này ngày càng tiến bộ và trở thành trụ cột của tuyển Việt Nam lẫn câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai.

Tuy nhiên, khi được hỏi về cơ hội của thành công của lứa cầu thủ U19 NutiFood hiện tại, “thầy Giôm” chỉ có thể lắc đầu và hy vọng sẽ cùng cộng sự cải thiện khả năng chơi bóng cho học trò.

U19 Nutifood JMG thất bại, thầy cũ Công Phượng muốn thuê... bác sĩ tâm lý - Ảnh 2.

8 năm trước, U19 Việt Nam từng tạo ra cơn sốt với những Công Phượng, Văn Toàn,..

“Tôi hy vọng các cầu thủ hiện tại sẽ thành công trên con đường phía trước. Tuy nhiên, ở lứa tuổi U19, tôi khẳng định lứa Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn… 8 năm trước giỏi hơn rất nhiều. Thời gian tới, tôi cùng ban huấn huấn tìm ra giáo án, tăng cường tập luyện để giúp các em tiến bộ qua từng ngày”, ông Graechen chia sẻ với Lao Động.